Khí Helium được sử dụng trong y tế

Khí helium được sử dụng trong y tế
Xếp hạng bài viết

Ngoài ứng dụng lớn của khí Helium trong nên công nghiệp hiện nay mà khí Helium được sử dụng trong y tế cũng khá là phổ biến, muốn sử dụng khí Helium các bạn nên hiểu được tính chất và đặc tính của khí Helium từ đó áp dụng nó vào trong cuộc sống.

Đặc tính của khí Helium (He):

Heli là một chất khí trơ bởi vì nó không tương tác với các yếu tố hóa học,  không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Là một chất khí có độ sôi và nhiệt độ nóng chảy thấp nhất trong các loại khí, nó chỉ tồn tại như một loại khí ngoài trừ điều kiện khắc nghiệt

Heli là nguyên tố nhẹ thứ 2 và cũng đứng vị trí thứ 2 là nguyên tố phổ biến trong vũ trụ, có mặt tại khoảng 24% tổng khối lượng các nguyên tố có mặt trong vũ trụ này.

Khí Helium được sử dụng trong y tế

Khí helium được sử dụng trong y tế
Khí helium được sử dụng trong y tế

Chụp cộng hưởng từ: Việc một số sử dụng heli là trong các máy chụp cộng hưởng từ được sử dụng trong cơ sở y tế để đánh giá tổn thương và chẩn đoán bệnh.Những máy này sử dụng một từ trường được sản xuất bởi một nam châm siêu dẫn. Những nam châm tạo ra một lượng nhiệt lớn. Helium lỏng là chất làm mát của sự lựa chọn cho việc điều tiết nhiệt độ của các nam châm. Bởi vì heli có nhiệt dung riêng thấp thứ hai của bất kỳ khí và nhiệt độ sôi / nóng chảy thấp nhất của bất kỳ yếu tố không có thay thế dự liệu cho heli sử dụng rất quan trọng này.

Hỗn hợp hơi thở: Helium và các khí trơ khác được sử dụng để chuẩn bị hỗn hợp hơi thở lặn nước sâu và phương pháp điều trị y tế. Helium được sử dụng ở đây vì nó là trơ, có độ nhớt rất thấp và dễ dàng hơn để thở dưới áp lực hơn bất kỳ chất khí khác.

Kích cỡ bình khí Heli (Helium) do Migco cung cấp:

Bình khí Heli 14 lít , chứa 2 m3 khí.

Bình khí 40 lít , áp suất sử dụng 150 bar, chứa 6m3 khí.

Bình khí 47 lít, áp suất sử dụng 150 bar, chứa 7m3 khí.

Bình khí 50 lít, áp suất sử dụng 200 bar, chứa 10m3 khí.

Mọi thắc mắc về khí Helium được sử dụng trong y tế xin liên hệ: 0918 377766 để giải đáp thắc mắc của bạn.