Khí Heli có ở đâu?

Khí trơ helium
Khí Heli có ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Ứng dụng của khí Heli

Trước khi trả lời câu hỏi khí Heli có ở đâu, hãy cùng điểm sơ lợi ích của loại khí “đa năng” này đối với cuộc sống của chúng ta. Với khả năng làm mát, khí Heli thường được dùng trong luyện kim và hạ nhiệt nam châm của máy chụp cộng hưởng từ MRI. Với khả năng khuếch tán nhanh chóng, một lần nữa, khí Heli đóng góp vào lĩnh vực y tế khi kết hợp với khí Oxy để sử dụng trong điều trị hen suyễn và các bệnh về hệ hô hấp. Không dừng lại ở đó, loại khí được bơm vào các bình lặn, kinh khí cầu hay những quả bóng bay đủ màu sắc cũng là khí Heli.

Khí trơ helium

Khí Heli có ở đâu?

Là một chất khí trơ nhiều thứ 2 trong vũ trụ, khí Heli có ở xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, với bản chất không màu, không mùi và không vị mà các giác quan của chúng ta không thể cảm nhận được sự tồn tại của khí Heli.

Khí Heli có ở đâu? Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có một nơi chứa rất nhiều khí Heli với độ tinh khiết lên đến 99.99%, đó là công ty TNHH MIG. Là đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam của nhiều nhà sản xuất khí uy tín trên toàn cầu, MIG tự hào cung cấp khí Heli với chất lượng cáo được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, với vị trí là nhà phân phối được thừa nhận, MIG được quyền nhập khẩu số lượng lớn khí Heli, thông qua đó làm hạ giá thành sản phẩm cũng như đảm bảo nguồn cung dồi dào.