Cách chọn mua và sử dụng bình oxy thở đúng cách

 In Tin Tức
Cách chọn mua và sử dụng bình oxy thở đúng cách
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn sử dụng bình oxy thở đúng cách, nguyên tắc thở oxy, quy trình thở oxy, sử dụng oxy y tế an toàn và hiệu quả, kinh nghiệm cho người bệnh thở oxy, lưu ý khi dùng oxy thở

Việc sử dụng liệu pháp oxy sai quy định gây hại nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong cho người bệnh. Sau đây Migco xin chia sẻ 5 điều cơ bản từ những kinh nghiệm tích lũy ở quá trình nghiên cứu và cung cấp dịch vụ oxy thở tận nhà, oxy y tế bệnh biện. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp quý vị sử dụng một cách an toàn việc thở oxy để chăm sóc người bệnh hiệu quả cao nhất.

 1. Điều đầu tiên quý vị hãy xác định bình khí oxy cung cấp cho bệnh nhân là loại bình chuyên dụng trong y tế, có đầy đủ kiểm định, chứa khí oxy tinh khiết. Để tránh nhầm lẫn, quý vị cần tham khảo những thông số đúng chuẩn cho bình khí oxy thở tại nhà:
 • Oxy đang trong trạng thái dạng khí
 • Khí oxy đạt chuẩn y tế, độ tinh khiết đạt 99.999%.
 • Áp suất thử 250 Bar, áp suất nạp 150 Bar.
 • Oxy được cung cấp trong bình chứa thể tích 10, 14, 20, 40 lít
 • Bình chứa đã được kiểm định, van bình tiêu chuẩn QC – 2F.
 • Mặt nạ, ống thở nguồn gốc rõ ràng, chính hãng.
 1. Khi sử dụng bình thở Oxy cần theo chỉ định của bác sĩ điều trị và làm theo hướng dẫn sử dụng bình oxy thở đúng cách của kĩ thuật viên. Sử dụng đúng lưu lượng. Đặc biệt nhớ thay ống thông và đổi bên lỗ mũi 8 giờ / 1 lần. Vệ sinh miệng cho bệnh nhân 3-4 giờ / 1 lần. Luôn giữ khô ống thông (tránh tắc ống). Làm ẩm oxy bằng dung dịch sạch. Ðộng viên bệnh nhân thường xuyên uống nước. Thông báo ngay với bác sĩ về những diễn biến bất thường của người bệnh.
 2. Luôn đảm bảo một lượng khí dự trữ hoặc liên hệ với nhà phân phối để có phương án cung cấp bình khí oxy y tế theo số lượng yêu cầu và vận chuyển khí nhanh nhất trong các trường hợp khẩn cấp.
 3. Đóng van bình khi ngừng sử dụng để tránh lẫn tạp chất cũng như rò rỉ khí dẫn tới lãng phí và tăng nguy cơ cháy nổ. Mở van bình khí từ từ và không tùy tiện đóng mở van bình khi bệnh nhân đang thở bình khí oxy. Lưu ý thay bình mới khi đồng hồ ở mức cảnh báo.
 4. Đặc biệt lưu ý: Không sử dụng các vật phát lửa, không hút thuốc và các thiết bị dùng điện phải có dây tiếp đất tránh phát tia lửa điện ở khu vực bệnh nhân đang  thở oxy. Không để bình khí oxy chung với các bình chứa khí cháy.

Hy vọng những hướng dẫn sau có ích cho quý vị khi sử dụng bình khí oxy thở để có những lựa chọn phù hợp và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị về bình khí oxy y tế và các dịch vụ tiện ích khác của Migco.

 
 
Recent Posts
Liên Hệ Với Migco

Nếu bạn cần liên hệ báo giá sản phẩm hoặc trao đổi vấn đề gì đó hãy email cho chúng tôi qua Form này.

Not readable? Change text. captcha txt
gia-ban-khi-cong-nghiep