11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà

11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà
Xếp hạng bài viết
11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà (kỳ 1)

6 lưu ý đầu tiên trong loạt 11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà mà người dùng phải biết:

11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà
Những lưu ý cần thiết phải nhớ khi sử dụng khí oxy tại nhà
  1. Trường hợp cần đến điều trị bằng khí oxy: Một số người bịnh bẹnh về phổi nên không cung cấp đủ oxy cho máu. Nồng độ thấp oxy trong máu đồng nghĩa với việc cơ thể bị thiếu oxy, tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây tổn hại cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Có thể xác định tình trạng này thông qua xét nghiệm máu. Điều trị thở oxy tại nhà bằng bình khí oxy thở tại nhà hoặc các phương pháp cung cấp oxy khác có thể giúp những người có tình trạng thiếu oxy huyết, bằng cách cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể. Trong một vài trường hợp, liệu pháp oxy còn giúp cho cuộc sống hàng ngày của người điều trị dễ dàng và vui vẻ hơn ( đặc biệt là người già vận động kém vì khả năng hô hấp kém, gây mệt mỏi và suy yếu các cơ).
  2. Thường xuyên đánh giá quá trình điều trị là rất quan trọng: Lượng oxy bạn dùng cần được kiểm tra bởi bác sỹ chuyên khoa hô hấp ít nhất một năm một lần. Hay nếu có bất cứ sự thay đổi bất thường nào bạn nên đến gặp bác sỹ ngay. Không nên tự ý thay đổi liều lượng sử dụng khí oxy.
  3. Khí oxy không phải lúc nào cũng có tác dụng khi bị khó thở: Ở người, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở. Thở oxy tại nhà có thể có tác dụng làm giảm khó thở đối với một số người nhưng với một số khác thì lại không. Đôi khi cần phải kết hợp nhiều biện pháp điều trị mới có thể điều trị tình trạng khó thở. Hỏi bác sỹ hô hấp, y tá hay người làm vật lý trị liệu của bạn giả thích rõ ràng các lợi ích bạn có thể có được khi sử dụng khí oxy. (Đây là lưu ý vô cùng quan trọng trong 11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà (kỳ 1), vì khi sử dụng khí oxy mà không có hiệu quả phải đưa bệnh nhận đến bệnh viện hoặc trung tâm chuyên khoa gần nhất).
  4. Khí oxy không gây nghiện: Phương pháp điều trị bằng khí oxy không gây nghiện và không làm suy yếu phổi. Bạn sẽ nhận được tối đa các lợi ích từ phương pháp điều trị khi tuân thủ đúng thời gian điều trị do bác sỹ đề ra.
  5. Các hệ thống cung cấp oxy hiện nay: Có 2 loại hệ thống cung cấp oxy chính hiện nay. Phổ biến nhất là máy tạo oxy, nó sẽ lọc khí nito từ không khí bên ngoài và cung cấp khí oxy gần như tinh khiết. Bình khí nén oxy cũng đang được sử dụng rộng rài với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Loại bình khí oxy đủ nhẹ để mang theo khi đi ra ngoài có tên là bình oxy di động.
  6. Khí oxy thì an toan khi sử dụng nhưng nếu bất cần có thể gây ra hỏa hoạn lớn. Không được đặt bản thân hoặc hệ thống oxy của bạn gần bất cứ nguồn nhiệt cao nào, ngọn lửa, thiết bị hoặc vật dụng có thể tạ ra tia lửa, bao gồm điều thuốc đang cháy hay thuốc lá điện tử. Một nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng, hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất gây bỏng nặng cho người sử dụng khí oxy.

Đây là 6 điều đầu tiên cần đặc biệt chú ý khi sử dụng bình khí oxy thở tại nhà trong danh sách 11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà  (kỳ 1) mang đến cho quý khách. Bài viết tiếp theo sẽ mang đến cho các bạn 6 chú ý hữu ích còn lại trong danh sách.

Một lưu ý bên lề hữu ích cho các bạn là hiện Công ty khí công nghiệp MIG đang cung cấp các loại bình khí oxy dùng cho nhiều mục đich công nghiệp, nghiên cứu và y tế,… Sản phẩm bình khí oxy thở tại nhà cùng các sản phẩm khác của công ty được nhập khẩu trực tiếp từ  các đối tác là các công ty khí công nghiệp, khí y tế hàng đầu trên thế giới. Đạt tất cả tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hóa chất, đi kèm đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.

Hy vọng loạt bài viết về 11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà  của chúng tôi sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Kỳ tiếp theo: lưu ý khi dùng khí oxy tại nhà